Dịch vụ in 3D

“Khám phá dịch vụ in 3D – biến ý tưởng thành hiện thực”

Dịch vụ In 3D là cầu nối giữa ý tưởng và hiện thực. Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể chuyển đổi các ý tưởng 3D thành các sản phẩm vật lý chất lượng cao. Từ thiết kế sản phẩm đến y học và nghệ thuật, in 3D đang mở ra những cánh cửa mới đầy tiềm năng và sáng tạo.

Công nghệ in 3D của chúng tôi

in 3d FDM
Công nghệ in 3D FDM

In 3D FDM(Fused Deposition Modeling) là công nghệ in 3D từ sợi nhựa. Vật liệu nhựa phổ biến là PLA, ABS, PETG.
Ưu điểm: Giá thành rẻ, phù hợp những mẫu có kích thước lớn mà k cần độ chính xác cao.
Nhược điểm: Bề mặt có sọc vân, thô ráp phần tiếp xúc support, mất nhiều công xử lý. Những mẫu bé hay những part cần lắp ghép không được chính xác lắm.

Công nghệ in SLA

In 3D SLA(Stereolithography) là công nghệ in 3D từ dung dịch nhựa lỏng, đông kết lại bằng tia laser. Vật liệu in thường là nhựa ABS.
Ưu điểm: Bề mặt mịn và độ chính xác cao. Phù hợp với các chi tiết nhỏ, chi tiết lắp ghép, sản phẩm cần thẩm mỹ.
Nhược điểm: Giá thành cao.

in 3d SLA
in 3d SLM
Công nghệ in 3D SLM

In 3D SLM(Selective Laser Melting) là một công nghệ in 3D bằng cách sử dụng ánh sáng laser để đun nóng và đóng rắn lớp vật liệu bột kim loại. Vật liệu in thường là nhôm, thép, coban.
Ưu điểm: Có độ chính xác cao, tính cơ học mạnh. Thay thế các chi tiết kim loại phải gia công phức tạp
Nhược điểm: Giá thành đắt.

Lĩnh vực ứng dụng in 3D nổi bật

in 3d FDM
In 3D trong lĩnh vực y tế

Từ file chụp CT, chúng tôi sẽ tái dựng lại mô hình 3D các bộ phận có khối u. Hoặc mô hình xương khớp, răng hàm mặt người bị chấn thương cần phục hồi. Từ đó giúp các bác sĩ, chuyên gia lên phương án chữa trị hiệu quả. Cũng giúp bệnh nhân nắm rõ bệnh tình.

In 3D trong chế tạo và sản xuất

In 3D có thể thay đổi cách chúng ta sản xuất đồ vật và sản phẩm. Nó được sử dụng để tạo ra các mẫu, nguyên mẫu, sản phẩm tùy chỉnh và linh kiện phức tạp. Giúp tạo ra các mẫu thử nghiệm một cách nhanh chóng để kiểm tra thiết kế, lắp ghép trước khi sản xuất hàng loạt.

In 3D trong giáo dục, đào tạo

In 3d tạo ra các mô hình, giáo cụ trực quan. Từ đó giúp người học có hứng thú, trải nghiệm thú vị, dễ hiểu nội dung hơn. Giúp người dạy cũng dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức.

In 3D nghệ thuật, kiến trúc

In 3D cho phép kiến trúc sư, nhà điêu khắc tạo ra những mô hình phức tạp nhất. Nó cũng có thể được sử dụng để in ra các tác phẩm dùng để trưng bày, hay đổ khuôn vật liệu khác như đồng, silicone. Hiện nay in 3D đã khá phổ biến trong lĩnh vực này.

In 3D trong thiết kế trang sức

Ứng dụng in 3D giúp người nghệ nhân chế tác dễ dàng tạo khuôn đúc ra những sản phẩm trang sức có độ phức, độ chính xác cao. Có thể tìm thấy các file 3D trang sức có sẵn trên các website. Bạn cũng có thể đặt thiết kế riêng cho mẫu của mình qua các dịch vụ thiết kế 3D.

In 3D trong lĩnh vực mô hình, đồ custom

In 3D khá phổ biến trong lĩnh vực làm mô hình, đồ custom, đồ cosplay. Bạn có thể dễ dàng thấy những mô hình nhân vật truyện tranh, siêu anh hùng, cầu thủ bóng đá, diễn viên… Công nghệ in 3D giúp bạn tùy biến kích thước mô hình, độ sắc nét, phức tạp mà với sản xuất hàng loạt khó làm được.

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực khác có thể ứng dụng công nghệ in 3D. Mời bạn theo dõi các bài viết mới nhất ở đây để biết thêm thông tin nhé.

Một số sản phẩm in đã triển khai

Công nghệ in sợi nhựa(FDM)

Công nghệ in dung dịch nhựa(SLA)

Để yêu cầu dịch vụ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!